Chính Sách Vận Chuyển Và Đổi Trả

Sau khi quý khách đã đặt hàng thành công, đội ngũ Chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ theo số điện thoại bạn cung cấp để xác nhận thông tin đặt hàng & thanh toán.

Qúy khách vui lòng đặt hàng trước ít nhất 24h để đảm bảo Bánh Kem Xôi có thể chuẩn bị được đúng loại bánh và kích cỡ bạn yêu cầu. Nếu đặt bánh ít hơn 24h, vui lòng gọi đến số điện thoại 0907.344.060 để chúng tôi kiểm tra và cập nhật đơn hàng nhanh chóng

Thời gian nhận đơn hàng và tư vấn từ 7h-21h các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN:

Tất cả hệ thống phân phối của Bánh Kem Xôi (bao gồm cả đặt hàng online và các shop) thống nhất tính phí ship đối với những đơn hàng vận chuyển quá 1km. Quãng đường ship ứng với các mức như sau (số km ở đây tính theo Google map):
+/ Dưới 1km: Freeship
+/ Từ 1km – dưới 3km: 30k/đơn
+/ Từ 3km – dưới 5km: 50k/đơn
+/ Trên 5km: vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên shop để được tư vấn cụ thể

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

1. Đổi hàng theo nhu cầu khách hàng

Vì lý do khách quan, Quý khách được quyền đổi mẫu, hoặc hủy đơn hàng và phải thông báo trước cho shop 1 ngày.

2. Đổi hàng không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:

Chúng tôi, khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ.

Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liện hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Bánh Kem Xôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…
Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, Bánh Kem Xôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

2.2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật

Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại Bánh Kem Xôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).
  • Bước 2: Quý khách liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng để thông báo hiện trạng của sản phẩm. Tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thu thập thông tin và kết nối với bộ phận bảo hành để giải quyết các vấn đề có liên quan về lỗi sản phẩm cho khách hàng.
  • Bước 3: Trong vòng 4 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu sản phẩm của quý khách mua được xác nhận từ bộ phận bảo hành sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, Quý khách sẽ được giải quyết theo đúng quy định của công ty.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đa số sản phẩm hoàn về vì lý do lỗi kỹ thuật sau khi được bộ phận kĩ thuật kiểm tra đều được đánh giá sản phẩm nằm trong điều kiện sử dụng tốt. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quý khách, xin vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ tham vấn trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối và vận hành chính xác trước khi gửi hàng lại về cho Bánh Kem Xôi.

CHÍNH SÁCH TRẢ HÀNG VÀ HOÀN TIỀN

Khi nhận được bánh/Hàng hoá, quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hình dáng, loại bánh trước khi ký biên bảng giao nhận hàng.

Nếu có bất cứ vấn đề trong quá trình vận chuyển, Bánh Kem Xôi sẽ tiến hành đền bù hoặc đổi trả hàng tuỳ theo mức độ hư hỏng của bánh.